หลู้เลือดจัดว่าเป็นอาหารยอดนิยม ของคนเหนือเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะไปงานมงคลหรืองานอมงคล ย่อมมีเมนูนี้เสริพในงานอย่างแน่นอน วันนี้แอดมินจะมาเขียนวิธีทำ หลู้เลือด สำหรับคนที่อยากลองทำกิน สามารถทำตอนได้เลยนะครับ
ก่อนอื่นต้องเตรียมเครื่องปรุงดังต่อไปนี้
1.เลือดสดในโครง 3ถ้วย
2.ใบตระไคร้ 1มัด
3.ใบกระเพราะ 1มัด
4.ใบขนุน 1มัด
5.ใบมะนาว1 มัด
6.ใบดีปรี
7.กระเทียมดอง 1ขีด +น้ำกระเทียมดอง
8.ไข่ไก 2ฟอง
9.นมสด 3ช้อนโต๊ะ
10.ใส่หมู 2ขีด
11.มันแพร ไต มะแกว 1ขีด
12.เส้นหมี่ขาว1 ถุง
13.น้ำพริกที่ใช้กับลาบ
วิธีทำ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น